Chi tiết về trà cung đình Huế
Thành phần trà cung đình Huế có gì?
Vua chúa, hoàng tộc hay bậc quan đại thần thời xưa có lối sống toàn là “sơn trân hải vị”. Trong đó, thưởng trà cung đình là một thú vui tao nhã của vua chúa xưa được lưu truyền cho tới ngày nay.
Khác với hồng trà hay trà xanh, trà cung đình được làm từ 16 loại thảo mộc khác nhau. Đó là cúc hoa, atiso, cỏ ngọt, đẳng sâm, hoài sơn, đại táo, hồng táo, cam thảo bắc, hồi hoa, hoa lài, thảo quyết minh, hoa hòe, vối nụ, khổ qua, kỷ tử, tim sen. Mỗi loại lại có dược tính và hương vị riêng. Sự kết hợp hoàn hảo của 16 loại thảo mộc đã tạo nên một thức uống đặc sản Huế, chỉ riêng Huế mới có.
Trà cung đình Huế có tác dụng gì?
Trà thảo dược cung đình Huế không chỉ là thức uống giải nhiệt mà còn có rất nhiều công dụng khác tốt cho sức khỏe. Các dược liệu tự nhiên được kết hợp theo công thức gia truyền đã giúp cho người dùng có được:
Giấc ngủ ngon
Giảm huyết áp, giảm cholesterol và tăng cường sức đề kháng
Giải độc gan, thanh nhiệt
Hỗ trợ điều trị sỏi thận, bổ máu
Hỗ trợ điều trị bệnh gout
Giảm mụn hiệu quả
Tăng cường sinh lực cho nam giới
Giúp phụ nữ giữ dáng, đẹp da
Hướng dẫn cách pha trà cung đình Huế ngon đơn giản tại nhà
Để có tách trà cung đình đúng chuẩn đòi hỏi người pha tỉ mẩn trong từng công đoạn. Cụ thể là thực hiện theo các bước sau:
Tráng lại ấm chén bằng nước sôi
Cho 30g trà vào ấm, cho thêm 2-3 quả táo
Châm nước sôi, đợi khoảng 30 giây đến 1 phút thì bỏ nước đầu tiên đó đi
Châm tiếp nước sôi, chờ khoảng 5 phút để trà ngấm
Sau đó dùng thìa khuấy đều và thưởng thức
Trà thảo dược cung đình Huế mùa đông uống nóng, mùa hè uống mát, có thể cho vào tủ lạnh để uống hằng ngày.