Thông Tin Sản Phẩm
Thành phần
Thành phần chính của kẹo dừa là nước cốt dừa, nước cốt này được chiết xuất ra từ cơm dừa. Thế nhưng để tạo ra được hương vị đặc trưng thơm ngon của kẹo dừa thì cần phải lựa chọn nguyên liệu một cách hợp lí cùng với kĩ thuật ngào kẹo của người nấu. Dựa vào kinh nghiệm nhiều năm người thợ có thể lựa chọn và pha chế, đó dần trở thành một công thức chung cho ngành sản xuất kẹo dừa. Tiếp theo là mạch nha, mạch nha được nấu từ những hạt nếp được ướp nẩy mầm sau đó được làm sạch rồi đem đi nấu, công đoạn này cũng đòi hỏi sự tỉ mĩ và khéo tay của thợ nấu. Sau đó là đường thô, đường thô để nấu kẹo dừa được lựa chọn từ đường có chất lượng tốt, màu vàng óng, có độ dẻo nhất định. Ba thành phần trên kết hợp nhuần nhiễn tạo nên mùi hương đặc trưng và độ thơm ngon của kẹo dừa. Ngoài ra, để thêm sự đa dạng của từng biến thể kẹo dừa mà có thể kết hợp thêm các nguyên liệu như đậu phộng, lá dứa, sầu riêng, sữa…..
Sao khi thành phẩm thì kẹo dừa được ép mỏng ra trên giấy ni long có thấm dầu, sau đó được thái ra từng miếng nhỏ. Sau khi cắt ra, kẹo dừa được gói lại bằng một lớp bánh tráng mỏng, tạo nên cảm giác tan nhẹ khi bỏ vào miệng cùng với hương vị đậm đà béo ngậy của kẹo dừa tạo nên một sức lôi cuốn đặc trưng của kẹo dừa
Cách bảo quản
Kẹo Dừa không tiếp xúc trực tiếp với độ ẩm và nhiệt độ cao. Điều này có thể gây hỏng và làm thay đổi chất lượng và hương vị của nó. Tránh đặt bánh đậu xanh gần các nguồn nhiệt, như lò nướng, bếp ga hoặc ánh nắng mặt trời.
Trong trường hợp bạn đã mở bao bì gói bảo quản, bạn có thể để lại vào túi nilon buộc kín hay hộp kín, để nơi thoáng mát .
Tuy nhiên, bạn nên tiêu thụ hết lượng sản phẩm này càng sớm càng tốt vì nhiệt độ phòng sẽ khiến sản phẩm nhanh hỏng hơn khi ở trong môi trường lạnh.
Reviews
There are no reviews yet.